Chào mừng quý khách hàng đến với website Cà phê Champa !
0
No products in the cart.

Chào mừng quý khách hàng đến với website Cà phê Champa !

Phát hiện thêm tin vui bất ngờ cho người yêu thích cà phê

Th10 14, 2023 / Theo Ngọc Phong / in Tin tức

Theo đó, người trưởng thành tiêu thụ lượng caffeine cao hơn qua việc uống cà phê hoặc trà, sẽ có tuổi già khỏe hơn, theo tạp chí y khoa Medical Express.

Nghiên cứu do giáo sư Koh Woon Puay, từ Trường Y Yong Loo Lin, Đại học Quốc gia Singapore (NUS Medicine), dẫn đầu, đã thu thập thông tin từ hơn 12.000 người tham gia, được theo dõi trong 20 năm.

Phát hiện thêm tin vui bất ngờ cho người yêu thích cà phê - Ảnh 1.
Thêm tin vui cho những người yêu thích cà phê    Shutterstock

Những người tham gia được phỏng vấn lần đầu ở độ tuổi trung bình là 53, gồm các câu hỏi về thói quen uống đồ uống có chứa caffeine như cà phê và trà. Họ cũng trả lời một số thông tin về chiều cao, cân nặng, chế độ ăn, tập thể dục, thời gian ngủ.

Những người uống cà phê được chia thành 4 nhóm dựa trên lượng cà phê tiêu thụ: Không uống cà phê hằng ngày, uống 1 tách cà phê mỗi ngày, 2 - 3 tách mỗi ngày và 4 tách mỗi ngày.

Những người uống trà cũng được chia thành 4 nhóm theo tần suất uống: Không bao giờ uống trà, uống ít nhất 1 lần một tháng, ít nhất 1 lần một tuần và uống hằng ngày.

Sau thời gian 20 năm theo dõi, ở tuổi 73, họ được kiểm tra về mức độ thể chất, thông qua phỏng vấn và các bài kiểm tra thể chất.

Phát hiện thêm tin vui bất ngờ cho người yêu thích cà phê - Ảnh 2.
Người uống trà, cà phê sẽ duy trì được thể lực tốt hơn đáng kể khi về già  Shutterstock

Kết quả đã phát hiện uống cà phê, trà đen hoặc trà xanh ở tuổi trung niên giúp giảm đáng kể nguy cơ suy nhược về thể chất ở tuổi già.

Cụ thể, những người uống 4 tách cà phê mỗi ngày đã giảm đáng kể tỷ lệ suy nhược về thể chất ở tuổi già, so với người không uống cà phê hằng ngày, theo Medical Express.

Và những người uống trà đen, trà xanh hằng ngày cũng giảm đáng kể tỷ lệ suy nhược cơ thể so với người không uống.
Các nhà nghiên cứu đã đánh giá thêm mối liên hệ giữa lượng caffeine tiêu thụ và nguy cơ suy nhược cơ thể ở giai đoạn cuối đời. Kết quả cũng cho thấy tiêu thụ nhiều caffeine càng ít bị suy nhược cơ thể.

Ngoài caffeine, cà phê và trà còn chứa nhiều polyphenol hoạt tính sinh học, có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, đồng thời giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh làm tăng tình trạng suy nhược, như tiểu đường, bệnh tim mạch, béo phì và bệnh thoái hóa thần kinh.

Theo https://thanhnien.vn/phat-hien-them-tin-vui-bat-ngo-cho-nguoi-yeu-thich-ca-phe-185231009200611356.htm

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Sx Tm Dv Ngọc Phong

- Đc: 110/27/3, đường Trương Thị Hoa, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP. HCM

- SĐT/Zalo: 0903120120 - Email: ngocphongcafe@yahoo.com.vn

Mua hàng trực tiếp tại:

- Website: https://ngocphongcoffee.comhttps://caphechampa.com.vn

- Shopee: https://shopee.vn/champacoffee.ngocphong

- Lazada: https://www.lazada.vn/shop/ca-phe-champa-ngoc-phong

zalo-icon